ประโยชน์ของเบียร์ ที่เป็นมากกว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เบียร์ เป็นเครื่องดื่มที่ใครหลายคนติดใจเป็นหนักหนา เพราะรสชาติที่มันนุ่มลิ้นดีแท้ แต่เชื่อหรือไม่ว่า เบียร์ มีประโยชน์มากกว่าเป็นแค่เครื่องดื่ม

เริ่มที่ใช้เป็นโลชั่นแต่งผมคืนชีวิตชีวาให้เส้นผมที่ด้านขาดความเงางามได้ โดยใช้เบียร์ 3 ช้อนโต๊ะในน้ำอุ่นหนึ่งถ้วย หลังสระผมเสร็จใช้ส่วนผสมนี้หมักผมทิ้งไว้สัก 2 นาทีแล้วล้างออก คุณอาจพอใจมากกับสภาพผมที่เห็นถึงขนาดอยากเตรียมเบียร์เอาไว้ในห้องน้ำทั้งแพคก็เป็นได้

ต่อมา สามารถมักเนื้อเหนียวให้นุ่มไม่เห็นต้องใช้ผงหมักเนื้อเลย ด้วยการเทเบียร์กระป๋องหนึ่งราดบนเนื้อแช่ทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมงก่อนนำไปปรุง ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นควรแช่ค้างคืนไว้ในตู้เย็นหรือเอาใส่หม้อตุ๋นพร้อมกับเนื้อ ไม่ลองไม่รู้นะ, ขัดเงาเครื่องทองเช็คเครื่องประดับ ต่างหู และของอื่นที่เป็นทองคำล้วน (คือไม่มีอัญมณีใดประกอบอยู่ด้วย) โดยเทเบียร์เล็กน้อย (ห้ามใช้เบียร์ดำ) ใส่ผ้าเนื้อนุ่มแล้วเช็คเครื่องทองเบาๆ จากนั้นใช้ผ้า หรือผ้าขนหนูเช็คให้แห้งตาม

ผ้าขาวดูขาวจริง แต่ผ้าขาวที่หมองดำจะใหม่สะอาดยิ่งขึ้นถ้าแช่ผ้านั้นในน้ำที่ผสมเบียร์เล็กน้อยทิ้งไว้สักครู่แล้วค่อยซักออก, กำจัดคราบชากาแฟที่เปื้อนพรมเช็ดเท้า โดยเทเบียร์ราดบนคราบนั้นเล็กน้อย ถูให้เบียร์ค่อยๆ ซึมเข้าไปในเนื้อผ้า แล้วคราบก็จะหายไป อาจต้องทำซ้ำสัก 2 ครั้งจึงจะหมดรอย.

ภาพจาก - beersod-event.blogspot.com

ที่มา : http://www.readersdigestthailand.co.th

แชร์ไป Facebook