ดื่มเบียร์ใครว่าแย่ แท้จริงแล้วมีดีซ่อนอยู่นับไม่ถ้วน

เราเชื่อว่า เบียร์ น่าจะเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มโปรดของใครหนุ่ม ๆ หลายคน เพราะแค่จิบเดียวก็เปลี่ยนจากอารมณ์เซ็ง ๆ ให้กลายเป็นสดชื่นได้ในพริบตา โดยเฉพาะช่วงเวลาหลังเลิกงาน หรือมีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่าง ๆ อีกทั้งยังไม่ต้องผสมมิกเซอร์ให้วุ่นวาย ซึ่งข้อดีของเครื่องดื่มรสนุ่มละมุนลิ้นนอกจากที่กล่าวไปแล้ว ยังมีหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าส่วนผสมต่าง ๆ ที่นำมาใช้ในการผลิตเบียร์ให้ประโยชน์กับร่างกายมากมาย ดังนั้นในวันนี้เราก็เลยนำสิ่งดี ๆ จากเว็บไซต์ mensxp มาแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้ได้ทราบกัน จะได้ไม่ต้องรู้สึกผิดเวลาดื่มอีกต่อไป

ป้องกันโรครูมาตอยด์

โรครูมาตอยด์ หรือโรคข้ออักเสบมีสาเหตุเกิดจากกลไกระบบภูมิคุ้มกันผิดปกติ ส่งผลให้เกิดการทำลายอวัยวะในตัวเอง และมีอาการอักเสบตามข้อพับต่าง ๆ ตามมา ทั้งนี้ทั้งนั้นโรคชนิดนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกช่วงอายุ ซึ่งสามารถป้องกันได้โดยการจิบเบียร์วันละนิดควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน เพียงแค่ 2 ขั้นตอนนี้ก็ห่างไกลจากโรคนี้แล้วล่ะ

ลดความเสี่ยงโรคนิ่ว

สำหรับผู้ชายการดื่มเบียร์เพียงขวดเดียว สามารถลดระดับความเสี่ยงต่อการเป็นโรคนิ่วในไตได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสาเหตุนั้นสืบเนื่องมาจากเบียร์มีส่วนประกอบของน้ำค่อนข้างสูงซึ่งมีส่วนช่วยให้ไตกรองของเสียได้มากขึ้น ส่งผลให้ระบบภายในสามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้อย่างง่ายดาย

บรรเทาอาการโรคกระเพาะอักเสบ

เนื่องจากแอลกอฮอล์ที่นำใช้เป็นส่วนผสมในเบียร์นั้นมีฤทธิ์ในการลดความเป็นกรดหรือด่างลง ฉะนั้นในกรณีที่ปวดท้องเพราะกระเพาะอาหารอักเสบหรือมีแผลในกระเพาะอาหารก็สามารถจิบเบียร์เพื่อใช้บรรเทาอาการได้ เพียงแค่ดื่มในปริมาณเล็กน้อยระดับความรุนแรงของอาการก็จะค่อย ๆ ทุเลาลงและหายไปในที่สุด

เพิ่มความสามารถในการจดจำ

การดื่มเบียร์ไม่ได้ให้ประโยชน์แค่กับร่างกายของเราเท่านั้น แต่สมองก็ยังได้รับประโยชน์ไปพร้อมกันด้วยโดยเฉพาะคนที่ชอบดื่มเบียร์เป็นประจำ (ในปริมาณที่เหมาะสม) เนื่องจากเบียร์ช่วยลดอาการซึมเศร้าและอาการความจำเสื่อมได้มากถึง 20 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการนอนนั้น หลับได้ง่ายและพักผ่อนแบบเต็มเวลา โดยไม่สะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกอีกด้วย

ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

รู้หรือไม่ว่าการทานเนื้อไม่ได้เหมาะกับการดื่มไวน์แดงเท่านั้น แต่ยังสามารถทานคู่กับเบียร์ได้อย่างลงตัวด้วย อีกทั้งประโยชน์ที่จะได้รับก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเบียร์สามารถลดสารต้นเหตุในการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะสารสีน้ำตาล Heterocyclic amine ที่เกิดจากอาหารประเภทปิ้งย่างที่มีผลกระทบต่อระบบประสาทโดยตรง ซึ่งอาจทำให้กลายเป็นโรคอัมพาตได้เลยทีเดียว

ช่วยให้มีอายุที่ยืนยาว

กระทรวงเกษตรของประเทศสหรัฐอเมริการะบุอย่างชัดเจนว่า ผู้ที่ดื่มเบียร์นั้นมีชีวิตและอายุยืนยาวมากขึ้น เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายต่าง ๆ น้อยลงทั้งโรคหัวใจ เบาหวาน และเส้นเลือดในสมองอุดตัน รู้กันแบบนี้แล้วหยิบเบียร์ขึ้นมาจิบกันวันละนิดดีกว่าเพื่ออายุที่ยืนยาวของคุณ

ช่วยบำรุงเส้นผม

เคล็ดลับความงามของสาว ๆ ที่หนุ่ม ๆ อาจยังไม่เคยรู้ว่ามาก่อนว่าแท้จริงแล้วเบียร์ยังสามารถนำมาบำรุงเส้นผมให้ดกดำและเงางามได้ด้วย โดยการนำไปหมักผมหรือผสมลงในแชมพูสักประมาณ 2 - 3 หยดต่อครั้ง ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเปลี่ยนจากผมที่แห้งฟูให้ดูดีมีน้ำหนักได้ในทันที

เห็นมั้ยล่ะว่าจริง ๆ เครื่องดื่มที่หลายคนตีตราว่าเป็นของไม่ดี แท้จริงแล้วก็มีประโยชน์และข้อดีอยู่เต็มไปหมด เพียงแต่คุณผู้ชายนักดื่มต้องรู้จักควบคุมปริมาณในการดื่มด้วย ไม่งั้นจากเรื่องดี ๆ อาจกลายเป็นทำลายสุขภาพให้แย่ลงโดยไม่รู้ตัวอีกนะครับ

ที่มา : kapook.com

แชร์ไป Facebook