ประโยชน์ของเบียร์ ที่ทำได้มากกว่าการเมาแอ๋

ไม่ใช่ข้ออ้างแต่นี่คือประโยชน์จริง ๆ ของเบียร์ที่มากกว่าแค่ให้ความดื่มด่ำจากรสชาติกับสุนทรีย์ในการละเลียดฟองเบียร์ใต้แอร์เย็นฉ่ำ…ประโยชน์ของเบียร์ ต่อไปนี้อาจจะช่วยเป็นข้อแก้ตัวของคุณได้

ประคบเอ็นร้อยหวายด้วยเบียร์กระป๋อง

เบียร์กระป๋องเย็น ๆ ประคบกล้ามเนื้อ ลดความเจ็บปวดได้ เช่นเดียวกับถุงน้ำแข็ง?ด้วยการนำเบียร์แช่เย็นเจี๊ยบประคบบริเวณที่ปวด ไม่ว่าจะเป็นปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ต้นคอ หรืออาการปวดศีรษะ หรือใช้ผ้าพันแผลพันกระป๋องโลหะของเบียร์ให้ส่งความเย็นไปสู่?กล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว?อย่าลืมวางผ้าบาง ๆ กั้นระหว่างกระป๋องเบียร์กับผิวของคุณเพื่อป้องกันความเย็นจัด?หายปวดแล้วก็เปิดกระป๋องดื่มแก้เซ็งจากอาการเจ็บปวดได้อีกต่างหาก…555

ใช้ดับไฟ

ในกรณีที่คุณไม่มีเครื่องดับเพลิงอยู่ใกล้ ๆ…เบียร์สักกระป๋องนำมาใช้แทนได้อย่างดี?เพียงแค่เขย่ากระป๋องเบียร์เล็กน้อย และราดลงไปบนไฟ แต่เหมาะเฉพาสำหรับไฟเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น อย่างเช่น ไฟที่ลุกไหม้บนตะแกรงปิ้งอาหารอย่าเผลอเอาเบียร์ไปดับเพลิงขนาดใหญ่เชียว เพราะคุณอาจโดนเพื่อนเตะเอาได้(เสียดายเบียร์)


หมักเนื้อ

เบียร์มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ เราจึงสามารถนำไปหมักเนื้อได้เบียร์จะทำให้เนื้อที่เหนียว หมักแล้วอ่อนนุ่มลงได้… ข้อดีอีกอย่างของการหมักเนื้อด้วยเบียร์คือมันจะไม่ทำให้รสชาดของเนื้อที่หมักเปลี่ยนไป เหมือนหมักด้วยไวน์ หรือน้ำส้มสายชูวิธีการหมักที่ได้ผลดีก็คือ เจาะเนื้อให้เป็นรูเล็ก ๆ 2-3 รูจากนั้นนำไปใส่ในทัพเพอร์แวร์ แล้วเติมเบียร์เข้าไปนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมงหรือถ้าจะให้เบียร์ซึมเข้าไปในเนื้อได้ดีขึ้น ควรแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน

ปลดล็อกที่ขึ้นสนิมด้วยเบียร์

ถ้าล็อคประตูของคุณเกิดขึ้นสนิมจนเปิดไม่ออกลองราดเบียร์ลงไป แล้วทิ้งไว้สักครู่ คาร์บอเนตในเบียร์ช่วยละลายสนิมที่ติดอยู่ได้


ปลุกชีพให้กับหญ้าที่ตายแล้ว

น้ำตาลหมักในเบียร์มีคุณสมบัติกระตุ้นการเจริญเติบโตของพืช และฆ่าเชื้อราได้ลองพ่นเบียร์ที่ไม่มีสารเคมีเจือปนลงไปบนจุดหญ้าเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลในสนามหญ้าที่ตายจะดูดซับพลังงานจากน้ำตาลหมักในเบียร์ ทำให้หญ้าคืนมาเขียวได้อีกครั้ง(น่าลองดูกับชวนชม แต่ว่าเอาเงินไปซื้อปุ๋ยดีกว่า…ถูกกว่าเยอะ…เสียดายเบียร์อ่ะ)

หาทิศทางในยามจำเป็น

สมมุติว่าคุณหลงทางอยู่ในป่าทึบ แล้วของติดตัวมีเพียงแค่เบียร์กระป๋อง เข็มเย็บผ้า ชามใบเล็ก และชุดชั้นในผ้าใหม (ของแฟนคุณ) เราสามารถหาทิศทางได้โดย ขั้นแรก ให้เทเบียร์ลงไปในชามเล็กปล่อยทิ้งให้หมดฟอง จากนั้นถูเข็มไปมาลงบนชุดชั้นในเพื่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต แล้วนำเข็มไปลอยในชามที่ใส่เบียร์เข็มจะหยุดแล้วชี้ไปทางทิศเหนือ… เท่านี้คุณก็รอดพ้นจากการหลงป่าแล้ว (เอ… ลงทุนพก เข็มด้าย ชาม และที่สำคัญชุดชั้นในแฟน หรือที่ไม่ใช่ของแฟนหรือที่ไปสอยชุดชั้นในเขาตามหอหญิงมาได้ แต่ทำม้าย ทามมายเข็มทิศอันเดียวเอาไปไม่ได้เนาะ)


เบียร์แต่ง และบำรุงผม (บนศรีษะ)

เบียร์ 2-3 หยด สามารถนำมาใช้ในการแต่งผมได้?เนื่องจากมีคุณสมบัติที่เหนียวเหนอะพอ ๆกับเจลแต่งผม และอีกอย่างคือ สามารถช่วยทำให้ผมเราสวยได้ซึ่งผมที่ลีบแบนของเรา ดูพองตัว หนา และมีสุขภาพผมที่ดีขึ้นด้วยซึ่งวิธีการก็ง่ายนิดเดียวโดยหลังจากที่สระผมเสร็จแล้วก็เทเบียร์ลงบนเส้นผมพอหมาด ๆ ขยี้ให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีหลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและปล่อยให้ผมแห้งเองโดยธรรมชาติ นอกจากเบียร์จะช่วยให้ผมดูหนา และนุ่มขึ้นแล้วเบียร์ยังขจัดสารตกค้างจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมได้อีกด้วย…เพียงสัปดาห์ละครั้ง ผมของเราก็จะเริ่มมีสุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ?เคล็ดลับง่ายๆ ลองทำกันดูนะ ที่มา : dld.go.th

แชร์ไป Facebook