7 เคล็ดลับคอแข็ง !! กินเหล้าอย่างไรให้เมาช้าที่สุด

ขึ้นชื่อว่า “เหล้า-เบียร์” เป็นของตายอยู่แล้วที่จะต้องนำความมึนและเมามาให้ บางคนอาจจะเมาเร็วจนได้รับคำยกย่องว่า “คออ่อน” แต่สำหรับบางคนถูกยกให้เป็นมหาเซียนด้านนี้หรือเรียกว่า “คอแข็ง” นั่นเอง แล้วทำอย่างไรละถ้าหากไม่ต้องการคออ่อนปวกเปียกต่อหน้าเพื่อนๆ วันนี้จึงมีวิธีดีๆมาบอกต่อ


7 เคล็ดลับมีดังต่อไปนี้


1. แกล้งกินน้อย กินช้า ไม่ต้องรีบเร่ง เพราะยิ่งคุณเร่งยกแก้วมากเท่าไหร่แอลกอฮอร์ก็จะเข้าสู่กระแสเลือดของคุณได้เร็วขึ้น บางรายอาจจะชอบโชว์พาวเวอร์ต่อหน้าผู้หญิงด้วยการยกหมดแก้วติดต่อกันหลายแก้วสุดท้ายจบด้วยการล้มตึงคาโต๊ะเลยก็มี


2. ดื่มนม กินข้าว ก่อนกินเหล้าเพื่อไม่ให้ท้องว่าง เพราะ หากคุณดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ระหว่างท้องว่างร่างกายก็จะดูดซึมเอาแอลกอฮอร์เข้าไปในทันที มันจะทำให้คุณเมาเร็วกว่าปกติเป็นอย่างมาก ดังนั้นพยายามหาอาหารเคลือบกระเพาะไว้ก่อนเป็นดีที่สุด


3. พยายามฉี่บ่อยๆ เพราะการฉี่จะช่วยระบายแอลกอฮอร์ออกจากร่างกายได้ส่วนหนึ่ง ดังนั้นพยายามฉี่ให้มากที่สุดจะเป็นเรื่องที่ดีมาก

4. พยายามอย่ากินหรือดื่มของหวานขณะดื่มแอลกอฮอร์เป็นอันขาด เพราะ มันจะทำให้คุณเมาเร็วขึ้นหลายเท่าตัว บางรายอาจมีอาการหน้าแดง ปวดหัว อย่างรวดเร็วอีกด้วย

5. อย่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์เพียว ควรมีกับแกล้มคู่โต๊ะด้วย เพราะร่างกายของคุณจะได้ไม่ต้องแบกรับแอลกอฮอร์เพียงอย่างเดียว

6. พยายามคุยกันในวงให้มากที่สุด เพราะอย่างน้อยเราจะได้ไม่นึกถึงแต่เหล้า นอกจากจะทำให้เมาช้าแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเพื่อก็อาจจะดีขึ้นอีกด้วย

7. เมื่อหยุดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์แล้วให้นั่งพักสักครู่จากนั้นให้ดื่มน้ำเย็นๆเพื่อทดแทนน้ำในร่างกายที่สูญเสียไป

แชร์ไป Facebook